Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC
Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo

TRẢI NGHIỆM TẠI “FDC”

Tác giả: Nguyễn Bính

Lên mạng tìm “dưỡng lão”, đã trải nghiệm vài nơi và rồi dừng lại “Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC”, trước mắt là truy hưởng “Tuần trăng mật” sau nữa là định hướng cho tương lai gần.

Những ngày này năm 1972 giặc Mỹ rải bom Hà Nội. Chúng tôi đăng ký kết hôn, lễ cưới còn không có lấy đâu tuần trăng mật !

Vì sao chúng tôi chọn FDC ?

Một là:

“Viện”  mà không là H (hospital) mà là F (family). Nhân viên gọi và chăm sóc người cao tuổi đến đây như bố mẹ mình. Bố mẹ vào cái tuổi nhớ nhớ quên quên lại hay gắt gỏng giận dỗi , “các con” kiên nhẫn giải thích, nũng nịu dỗ dành bón cho ăn , cho uống thuốc … Đúng là không khí gia đình .
D là Doctor , còn được giải thích theo nghĩa là Dream, thầy thuốc mong muốn biến nơi này thành ngôi nhà thứ hai cho người người cao tuổi sống ở đây.
Tôi tình cờ bắt gặp bác sỹ , người sáng lập FDC tranh thủ thời giờ rảnh rỗi ít ỏi ra vườn cắt tỉa, phun tưới chăm sóc vườn cây. Tôi cảm nhận được ở FDC đạt chuẩn “Sạch như bệnh viện, đẹp như công viên”.

C (center) còn được giải thích theo nghĩa Caring là lương tâm, là trách nhiệm, sự tận tình …

Hai là:

Hiếm có cơ sở dưỡng lão trong nội thành Hà Nội có được môi trường và khuôn viên rộng, xanh sạch đẹp cho người cao tuổi đi dạo như ở FDC.

Với một vị trí vô cùng thuận lợi, đi xe buýt số 88 Mỹ Đình – Xuân Mai bạn xuống bến đỗ chợ Long Phú và đi bộ 200m là đến FDC.

Ba là:

Đến đây còn có bạn đồng niên trò chuyện cùng nhau…

Cảm ơn ông – tác giả của bài viết. Cám ơn những điều tuyệt vời của ông đã dành tặng cho FDC.

Tình cảm đó FDC sẽ luôn ghi nhớ trong lòng. Hẹn tác giả vào một dịp nào đó lại lên trải nghiệm tại FDC.

FDC kính chúc tác giả và gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

Thủ tục đăng ký
096 583 7777