Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC
Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo

VỊ KHÁCH ĐẶC BIỆT

Bà Nguyễn Thị T là vị khách đặc biệt tại Viện dưỡng lão FDC (Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC). Bà đến với chúng tôi vào ngày thời tiết se se lạnh đầu tháng 10.

Mỗi người có một số phận, một câu chuyện của riêng mình.

Từ ngày rời quê lên Hà Nội, thay đổi môi trường sống bà rất buồn và trở nên khép kín, không có người bầu bạn để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Đặc biệt, thời trẻ bà từng là một cô giáo dạy văn đầy tâm huyết nên bà sống rất tình cảm và nội tâm.

Bệnh Parkinson đến với bà từ lúc nào không hay.

Bà trở nên nhút nhát, sợ ở một mình, sợ ai nói to, sợ cô đơn, lúc nào cũng líu ríu muốn có người bầu bạn và trò chuyện.

Ở với con được gần gũi con cháu, nhưng ai cũng bận đi làm, các cháu đi học, một mình bà ở nhà buồn hiu, thiếu vắng hơi người.

Gia đình đã tìm đến người giúp việc để chăm sóc cho bà. Tuy nhiên, họ lại không có kiến thức về y tế cùng với việc bà cứ sống trong môi trường khép kín bệnh đã nặng lại thêm nặng.

Các con của bà biết đến viện dưỡng lão FDC là do cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa cho viện.

Anh đã nhận thấy ở đây môi trường sống thật trong lành và mọi thứ thật tiện nghi. Nơi đây đúng là nơi lý tưởng để đưa cha mẹ vào để chăm sóc toàn diện.

Bởi thế, con bà quyết định gửi mẹ vào viện dưỡng lão FDC để có người trò chuyện, thay vì buồn bã trong mấy bức tường và tuổi già ngày một lãng quên.

Những ngày đầu gửi mẹ vào viện, người làm con lòng nặng trĩu và đầy lo lắng, không biết mẹ ăn có ngon, mặc có ấm không?

Nhưng khi nhìn thấy hình ảnh mẹ qua cuộc nói chuyện với nhân viên cùng với lời động viên của giám đốc viện rằng: “Em cứ yên tâm, ở đây mọi người sẽ cố gắng giúp bà thích nghi với môi trường mới và sẽ chăm sóc tốt nhất cho bà”.

Lời động viên tuy ngắn gọn nhưng lại chứa chan tình cảm, khiến người nghe cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Nụ cười hạnh phúc của bà

Đến với viện dưỡng lão một thời gian tuy ngắn nhưng bà đã vui vẻ hơn trước rất nhiều, kết thêm những người bạn mới.

Nụ cười đã nở trên đôi môi của bà. Nụ cười đó của bà như là niềm động lực giúp chúng tôi cố gắng từng ngày trên hành trình này.

Viện dưỡng lão FDC cảm ơn bà – vị khách đặc biệt của chúng tôi. Chúc bà luôn mạnh khỏe, luôn cười thật tươi và hạnh phúc.

Thủ tục đăng ký
096 583 7777